Sản phẩm Tinh Bột Kháng Tự Nhiên RS3 tên gì, có tốt không và mua ở đâu chính hãng?
Dư luận đang tranh cãi rất nhiều về việc tinh bột kháng có tốt không? Cách sử dụng tinh bột kháng tự nhiên thế nào cho hiệu quả. Cùng review tinh bột kháng trong bài viết dưới đây.
Trước tiên chúng ta cần hiểu về tác dụng của tinh bột kháng tự nhiên.
TINH BỘT KHÁNG LÀ GÌ?
Tinh bột kháng từ bột đậu xanh là giải pháp cung cấp lượng thức ăn cho vi khuẩn đường ruột tồn tại, sinh sản theo quy luật tự nhiên giúp cải thiện hiệu quả tình trạng thiếu hụt lợi khuẩn trong hệ vi khuẩn đường ruột.
Đậu xanh vốn là một gia vị và một vị thuốc quý được y học cổ truyền ca ngợi và cả y học thế giới công nhận. Trong bột đậu xanh có nhiều chất chống oxy hoá và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể: chất xơ, protein, axit béo omega-3, các vitamin E, vitamin nhóm B, C, tiền vitamin K, acid folic và các khoáng chất Ca, Mg, K, Na, Zn, sắt, flavonoid và carotenoid.
Lợi ích của đậu xanh đã được chứng minh như:
- Dự phòng ung thư đại tràng và ung thư đường tiêu hóa.
- Điều chỉnh đường huyết.
- Tốt cho xương lượng khuyến cáo vitamin K cao.
- Tăng cường miễn dịch, chống lại ảnh hưởng có hại của các gốc tự do trong cơ thể.
- Mắt nhìn tốt hơn.
- Tốt cho tim mạch, giảm lượng cholesterol, duy trì mức huyết áp tốt.
- Giảm các vấn đề về dạ dày do không tiêu thụ đủ chất xơ hàng ngày giúp giảm trào ngược acid dạ dày thực quản, trĩ, táo bón và loét tiêu hóa.
- Giúp phát triển thai nhi, ngăn ngừa khuyết tật.
Thế nhưng tinh bột kháng này chỉ chiếm phần nhỏ trong đậu xanh và có nhược điểm là hàm lượng giảm mạnh trong nước, sau chế biến nên không phát huy được tối đa tác dụng.
Khắc phục những vấn đề đó, chế phẩm thông minh từ đậu xanh, đó là Tinh Bột Kháng Tự Nhiên Dr. Ruột từ tinh bột kháng RS3 theo phương pháp vật lý.
Vậy tinh bột kháng tự nhiên có tốt không? Người ta băn khoăn rằng liệu khả năng hấp thu của cơ thể và đáp ứng vào việc hỗ trợ điều trị có được như mong đợi. Thông thường, đậu xanh qua quá trình chế biến theo phương pháp của CTCP Chăm sóc Sức khoẻ Đường ruột có hàm lượng tinh bột kháng tự nhiên từ hạt đậu xanh vượt xa mức kỳ vọng: 7gram tinh bột kháng/100 gram tinh bột đậu xanh. Tính đến này, trên thế giới chưa có loại thực phẩm nào ghi danh mục tinh bột kháng trong sản phẩm chứa hàm lượng 7gram tinh bột kháng trong 100gram thực phẩm.
7 CÔNG DỤNG CỦA TINH BỘT KHÁNG TỰ NHIÊN ĐÃ ĐƯỢC CHỨNG MINH HIỆU QUẢ
Theo Tharanathan (2002), tinh bột kháng tự nhiên (Resistant Starch - RS) được định nghĩa là phần tinh bột không bị thủy phân thành D-glucose ở ruột non và được lên men ở ruột già sau 120 phút.
Tinh bột kháng tự nhiên có đầy đủ các đặc tính lý hóa mong muốn như một tinh bột thông thường, thuận lợi cho quá trình sử dụng và chế biến thực phẩm như khả năng giữ nước, trương nở, độ nhớt, khả năng gel hóa. Hầu hết RS đều có màu trắng, mùi vị dễ chịu. Những đặc tính này giúp RS có thể thay thế cho các loại bột thông dụng khác trong chế biến mà không gây nhiều ảnh hưởng đến các quá trình xử lý bột.
- Tác dụng chống táo bón: Những sản phẩm từ RS giúp hỗ trợ quá trình tiêu hóa, chống táo bón vì khi vào ruột, được tích lũy làm tăng khối lượng phân, kích thích nhu động ruột, còn có tác dụng giúp điều hòa hệ vi khuẩn đường ruột, phần tinh bột không tiêu hóa được trong ruột già sẽ được phân giải và đồng hóa bởi hệ vi khuẩn đường ruột, tạo điều kiện cho sự phát triển của những vi khuẩn có lợi, tăng cường quá trình tiêu hóa hấp thu tại ruột.
- Tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm ruột: Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng hệ vi sinh vật trong đường ruột bị yếu từ nhỏ sẽ làm tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm ruột ở tuổi trưởng thành. Tinh bột kháng đã được ghi nhận là làm tăng sản xuất SCFA trong ruột. Do đặc tính chống viêm của butyrate có trong SCFA và khả năng nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi trong ruột nên nó đã được sử dụng để hỗ trợ điều trị viêm loét đại tràng và bệnh Crohn.
- Giải quyết viêm đại tràng: Thử nghiệm trên người Mỹ trưởng thành cho thấy khi sử dụng tinh bột kháng giúp giảm chứng viêm ruột sau hai tuần. Ngược lại, với những người Nam Phi sử dụng nhiều tinh bột kháng, nếu giảm lượng tinh bột kháng sử dụng thì tình trạng viêm tăng lên đáng kể. Lợi ích của tinh bột kháng với tình trạng viêm đại tràng là do lượng butyrate tạo thành trong quá trình lên men tinh bột kháng sẽ cung cấp năng lượng cho các tế bào biểu mô ruột, giúp chung phục hồi và khỏe mạnh. Bên cạnh đó, butyrate cũng giúp giảm viêm, giảm tình trạng đau khi viêm đại tràng.
- Tác dụng ngăn ngừa ung thư: Đồng thời, quá trình này còn tạo ra các axit béo chuỗi ngắn giúp tạo ra năng lượng (đặc biệt là butyrate là một axit béo cần thiết cho các tế bào ruột già), làm tăng lưu lượng máu đến ruột già, giảm độ pH đường ruột và làm giảm tỷ lệ ung thư đại tràng.
- Tác dụng giảm cân: RS còn giúp cơ thể đốt cháy mỡ nhanh hơn và làm giảm lượng mỡ tích lũy, làm giảm nồng độ triglyceric và cholesterol máu. Tuy vậy, vẫn đảm bảo cung cấp năng lượng cần thiết cho các hoạt động sống của cơ thể, khoảng 1-2 kcal/g so với bột mỳ thông thường (khoảng 4 kcal/g). RS giúp cơ thể luôn duy trì một mức năng lượng thích hợp, làm tránh tình trạng đói nhanh sau bữa ăn. Một phần năng lượng RS tạo ra ở ruột non từ lượng nhỏ bột bị thủy phân tạo thành glucose, một phần khác năng lượng tạo ra ở ruột già qua các quá trình lên men của hệ vi khuẩn đường ruột, tạo ra các axit béo mạch ngắn. Trong khi glucose là nguồn năng lượng cần thiết cho các hoạt động của não thì các axit béo lại rất cần cho hoạt động của các mô và cơ.
- Tác dụng ổn định đường huyết: Kiểm soát đường huyết tốt là yếu tố quan trọng trong việc ngăn ngừa các biến chứng liên quan tới bệnh tiểu đường, trong đó việc kiểm soát đường huyết sau bữa ăn đóng một vai trò rất quan trọng. Khả năng đề kháng với hệ enzym tiêu hóa của RS đã làm giảm lượng glucose giải phóng, tránh tình trạng tăng đường huyết đột ngột sau bữa ăn. Đây là một trong những ưu điểm nổi bật của RS được sử dụng trong các khẩu phần ăn dành cho người bệnh tiểu đường hay béo phì. Đồng thời, RS còn làm tăng độ nhạy cảm của insulin, điều này có ý nghĩa quan trọng đối với các bệnh nhân đái tháo đường, đặc biệt là ĐTĐ týp 2.
- Sử dụng với bệnh nhân nhiễm COVID-19: Những bệnh nhân COVID-19 thường bị rối loạn tiêu hóa do stress và sử dụng nhiều thuốc kháng sinh, điều này ảnh hưởng đến hệ vi sinh vật đường ruột. Ở bệnh nhân bị COVID-19 có phản ứng viêm đáng kể và chính phản ứng viêm quá mạnh được cho là nguyên nhân dẫn đến nhiều trường hợp tử vong. Chính vì vậy, việc sử dụng tinh bột kháng sẽ giúp nuôi dưỡng hệ vi sinh vật có lợi trong đường ruột, tránh được các biến chứng khi nhiễm COVID-19.
TINH BỘT KHÁNG TỰ NHIÊN DR. RUỘT CÓ GÌ NỔI TRỘI
Là sản phẩm 100% của Việt Nam từ thành phần sản xuất, quy trình sản xuất, nguồn vốn và nhà sáng lập với mục tiêu "Vì một Việt Nam không còn bệnh đường ruột" nên sản phẩm được quan tâm lớn từ người tiêu dùng. Vậy sản phẩm có gì nổi trội?
- Hàm lượng tinh bột kháng cao vượt trội: Tinh Bột Kháng Tự nhiên Dr. Ruột có hàm lượng lên tới 11,1% cao nhất hiện nay được công bố đã được xác định bởi Viện Kiểm nghiệm An toàn vệ sinh thực phẩm Quốc gia. Đây là loại tinh bột kháng RS3 được chuyển hóa từ tinh bột đậu xanh hoàn toàn với các phương pháp vật lí không có sự can thiệp của các chất hóa học nên rất an toàn với sức khỏe của con người. Trải qua quá trình chế biến kỹ càng và không sử dụng bất kì một chất hóa học nào, sản phẩm Tinh Bột Kháng Tự Nhiên Dr. Ruột đã được hoàn thiện và được Bộ Y tế chứng nhận là thực phẩm tiêu dùng trực tiếp cuối cùng có hàm lượng TBK cao nhất hiện nay.
- Sản xuất từ đậu xanh - thực phẩm vàng cho sức khoẻ, vừa lành tính vừa nhiều dinh dưỡng. Đậu xanh vốn là một gia vị và một vị thuốc quý được y học cổ truyền ca ngợi và cả y học thế giới công nhận. Trong bột đậu xanh có nhiều chất chống oxy hoá và dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể: chất xơ, protein, axit béo omega-3, các vitamin E, vitamin nhóm B, C, tiền vitamin K, acid folic và các khoáng chất Ca, Mg, K, Na, Zn, sắt, flavonoid và carotenoid.
- Sản phẩm đầu tiên và duy nhất hiện nay tại Việt Nam về cung cấp tinh bột kháng cho người tiêu dùng. Hàm lượng tinh bột kháng trong sản phẩm được chứng nhận bởi Viện Kiểm nghiệm an toàn vệ sinh thực phẩm quốc gia của Bộ Y tế. Chúng tôi hiện đang là đơn vị tiên phong và duy nhất trong lĩnh vực sản xuất tinh bột kháng tại Việt Nam. Công suất sản xuất hiện tại của công ty là 10 tấn/tháng – tương đương 20.000 sản phẩm/tháng. Công ty hoàn toàn có khả năng tăng sản lượng lên 20 – 25 tấn/tháng nếu các đối tác có nhu cầu.
- Có đông đảo lượng khách hàng trên cả nước đã sử dụng và chia sẻ xác minh hiệu quả. Trải qua quá trình trưởng thành và phát triển, chúng tôi tự hào nhận nhiều những lời cám ơn, chứng nhận từ nhiều tổ chức như Hội Gia đình Trẻ em Bại Não Việt Nam, Chứng nhận hiệu quả cải thiện táo bón, Top 50 Thương hiệu – Nhãn hiệu nổi tiếng Châu Á – Thái Bình Dương 2022 cùng lời cám ơn từ hàng triệu khách hàng… ghi nhận sự nỗ lực của công ty trong việc cung cấp những sản phẩm và dịch vụ tốt nhất, đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng cũng như những đóng góp cho sự phát triển chung của xã hội Việt Nam.
- Được đánh giá tích cực từ các chuyên gia và SharkTank.
TINH BỘT KHÁNG TỰ NHIÊN DR. RUỘT TỐT CHO NHỮNG ĐỐI TƯỢNG NÀO?
Sản phẩm dành cho các đối tượng:
- Người bị táo bón
- Người bị đại tràng co thắt
- Người bị rối loạn tiêu hóa
- Người muốn cải thiện sức khỏe đường ruột
- Người ăn chay
- Bà bầu, trẻ em từ 6 tháng tuổi
MUA TINH BỘT KHÁNG TỰ NHIÊN Ở ĐÂU CHÍNH HÃNG?
Để mua sản phẩm Tinh Bột Kháng Tự Nhiên Dr. Ruột chính hãng thì cách tốt nhất là mua từ các kênh chính thống của nhà sản xuất:
- Website: Suckhoeduongruot.com hoặc Tinhbotkhang.com
- Hotline: 0911.22.4444 hoặc 0792.818.555
- Fanpage: Fb.me/tinhbotkhangtunhien.vn