Tên DN:Cơ sở sản xuất rượu Cố Đô Ninh Bình
Loại hình:Nhà sản xuất
Lĩnh vực: Sản xuất
Địa chỉ: Xóm 8, xã Khánh Thịnh, huyện Yên Mô, tỉnh Ninh Bình
Điện thoại: 0963948111
Website:
Fanpage:

Giới thiệu doanh nghiệp

Theo Đại Việt sử ký toàn thư ghi lại rằng vào khoảng cuối đời nhà Trần cũng nhiều lần nhắc đến phong tục uống rượu: “dùng gạo Tri làm rượu”, ý nói đến tầm quan trọng của việc chưng cất rượu của nhân dân. Với nền văn minh lúa nước, rượu của người Việt thường được chưng cất từ các loại ngũ cốc khác nhau: gạo nếp, gạo tẻ, gạo lứt, sắn, ngô, khoai… Men rượu thì lại được làm từ những loại thảo dược, hoa sẵn có, quen thuộc như gừng, cam thảo, quế chi, bạch chỉ, rễ cây ớt…

Mỗi nhà, mỗi vùng lại ấp ủ một bí quyết chưng cất khác nhau, từ thời gian ủ rượu, đến vị trí chôn rượu, nước dùng để làm rượu, rượu thành phẩm được thấm đẫm sương gió, chắt chiu tinh túy đất trời, ấp ủ trong lòng của đất, đượm hương vị từng vùng miền vì thế rượu dần tượng trưng cho cả một vùng đất, những con người nơi đó. Trong các dịp lễ lạt, hội làng, ma chay, cưới hỏi hoặc những mâm cơm tiếp khách, rượu cũng trở thành thức uống không thể thiếu.

Từ nét văn hoá truyền thống lâu đời đó, đồng thời nơi đây được thiên nhiên ưu ái ban tặng sản vật quý – giống nếp cổ hạt cau mà không nơi nào có, cơ sở Rượu Cố Đô Ninh Bình do anh Trịnh Đình Nam là chủ hộ kinh doanh, theo nghề truyền thống của gia đình và áp dụng các kỹ thuật mới vào trong quy trình sản xuất, cơ sở đã tạo ra sản phẩm rượu Nếp trắng hạ thổ như một món quà ý nghĩa dành tặng cho quê hương. Rượu nếp trắng hạ thổ được chế biến từ những hạt gạo nếp hạt cau tinh túy, được lựa chọn kỹ lưỡng từ những cánh đồng trù phú. Những hạt gạo này sau khi được nấu chín sẽ được ủ cùng men rượu gia truyền từ các vật liệu thuốc bắc và thảo mộc, tạo ra hương vị đặc trưng không nơi nào sánh được. Quá trình ủ rượu diễn ra trong những chiếc chum sành được hạ thổ sâu trong lòng đất, nơi có nhiệt độ và độ ẩm ổn định, giúp rượu lên men một cách tự nhiên và giữ được trọn vẹn hương vị nguyên bản. Thời gian hạ thổ ít nhất là một năm để rượu đạt đến độ chín muồi, mềm mại và tinh tế. Trong quá trình đó, rượu hấp thụ những tinh hoa của đất trời, tạo nên một hương vị đậm đà, êm dịu và hậu vị kéo dài. Mỗi giọt rượu là kết quả của sự tỉ mỉ, kiên nhẫn và tình yêu nghề của những người thợ lành nghề.

Không chỉ dừng lại ở hương vị tuyệt hảo, rượu nếp trắng hạ thổ còn mang trong mình câu chuyện về truyền thống và lòng hiếu khách của người dân nơi đây. Mỗi chum rượu được mở ra là một lời chào, một sự kết nối và là niềm tự hào của quê hương với văn hóa và giá trị truyền thống mà cơ sở rượu Cố Đô Ninh Bình luôn trú trọng gìn giữ.

Gian hàng doanh nghiệp

1 sản phẩm.